A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM MINH VỚI CHUỔI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CSHCM ( 26/3/1931- 26/3/2022)

      Mỗi độ tháng ba về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mặc dù tình hình dịch Covid- 19 đang rất phức tạp, trường Tiểu học Cẩm Minh đã khắc phục mọi khó khăn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực.
    Mở đầu chuổi hoạt động là cuộc thi Viết chữ đẹp do Hội đồng đội trung ương phát động với chủ đề “Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày”. Hoạt động này đã được giáo viên, học sinh  hưởng ứng tích cực. Toàn trường có 108 bài được nhà trường chọn tham gia cuộc thi. Cuộc thi để lại ấn tượng và có sức lan tỏa trong học sinh và phụ huynh về phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”,  giúp các em  rèn tính cẩn thận, tỉ mỉ đồng thời cũng phát huy tính sáng tạo thể hiện trên từng nét chữ.

 


    Bên cạnh đó các em còn tham gia Hội thi “Vũ điệu tuổi xanh” với bài nhảy Việt Nam đánh bay Covid vô cùng vui nhộn. Các em đã mang đến thông điệp tin rằng Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh, đất nước sẽ trở lại ngày tháng bình yên. Các em sẽ được học tập và vui chơi thoải mái.
    Tiếp đến là chương trình giới thiệu sách hay theo chủ điểm “ Mẹ và cô giáo” cũng được các em học sinh tham gia tích cực. Nhiều em có những bài giới thiệu cuốn sách hấp dẫn, nôi dung phong phú ca ngợi người Phụ nữ . Qua đó khơi dậy niềm đam mê đọc sách , giữ gìn và phát huy văn hóa đọc trong nhà trường. Tiêu biểu cho bài giới thiệu cuốn sách hay là bài giới thiệu cùa em Lê Tiểu Phụng- học sinh Lớp 2A  với  cuốn sách : Những sợi tóc sâu của mẹ của tác giả Nguyễn Thái Hải .


    Cũng trong dịp này, phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên Chi đoàn phối hợp với Liên Đội,  Công đoàn nhà trường tổ chức lao đông làm “công trình Măng non” Góp phần xây dưng cảnh quan quanh khuôn viên của nhà trường thêm xanh, sạch đẹp. Đoàn viên chi đoàn còn  Kiến tạo sân chơi cho học sinh chơi  trò chơi  Dân gian  như “ Nhảy cò”, “ nhảy bậc”; “Ô ăn quan”,.... Chi đoàn cũng đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022- 2027.


  

    Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khích lệ các em thiếu nhi, các em đội viên thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt. Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tổ chức các hoạt động, phong trào của Liên Đội Trường TH Cẩm Minh. Nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo và tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho các em tham gia trong những tháng tiếp theo.

     Một số hình ảnh khácTác giả: Trường TH Cẩm Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan