A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức thành công Hội thi kể chuyện theo sách

Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ- nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Để giúp cho các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, hôm nay, ngày 19/04/2019, Trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức “Hội thi kể chuyên theo sách”. Về tham dự Hội thi có đại diện Hội Cha mẹ học sinh,  Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách là các tiết mục văn nghệ chào mừng.

       Tiếp đến là phần thi kể chuyện theo sách của 6 đội thi. Các em học sinh đã mang đến hội thi 6 tiết mục đặc sắc. Với chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên các em đã thể hiện được rõ nét hình tượng các nhân vật trong sách. Mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau nhưng các em đều rút ra được ý nghĩa bài học bổ ích, có tính giáo dục cao trong cuộc sống.

Em Nguyễn Thùy Linh - Lớp 5D đạt giải Nhất

Sau phần thi kể chuyện là phần tham quan các gian sách của các đội thi. Mỗi gian sách được các đội thi trang trí khoa học, sáng tạo phong phú về các chủng loại sách mà các em sưu tầm được .

Giải Nhất phần trưng bày gian hàng lớp 3B, 5B

 

Giải Nhì phần trưng bày gian hàng lớp 3A, 5A
Giải Ba phần trưng bày gian hàng lớp 4B, 4A

Kết thúc hôi thi Ban tổ chức quyết định trao giải Nhất phần thi kể chuyện  em Nguyễn Thùy Linh - học sinh lớp 5D;   giải Nhì thuộc về  em Nguyễn Ngọc Ánh  lớp 4C, Giải Ba thuộc về em Trần Thị Bích Ngọc Lớp 3A. phần thi Trưng bày gian hàng: Giải Nhất thuộc về hai tập thể lớp 3B-5B, giải Nhì hai tập thể 3A-5A, giải Ba hai tập thể 4B-4A

Trao giải thưởng cho các đội

Hi vọng rằng việc tổ chức Hội thi kể chuyên theo sách” không những tôn vinh vai trò của sách, giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của sách trong cuộc sống con người, của nhân loại mà thông qua đó giáo dục học sinh biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách; rèn kỹ năng sống, vốn hiểu biết của các em qua việc đọc sách, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, nâng cao văn hoá đọc trong toàn trường./.

Võ Sỹ Cương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết