A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức thành công chuyên đề cấp trường tháng 10 năm 2019

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường năm học 2019-2020, chiều ngày 24 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức triển khai chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy phân môn Luyện từ và câu Lớp 2 và Phương pháp dạy Tiết Việt 1- CGD.

Đến dự với chuyên đề có đ/c Nguyễn Xuân Kỷ – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các đ/c giáo viên toàn trường.

Cô giáo Trần Thị Ngân được phân công thực hiện lên lớp Phân môn Luyện từ và câu lớp 2 với bài dạy: "Từ ngữ về môn học. Từ chỉ hoạt động" và cô giáo Nguyễn Thị Hồng được phân công thực hiện lên lớp môn Tiếng Việt lớp 1 với bài dạy: "…………………."

Các GV dự giờ tiết luyện từ và câu lớp 2

 

Với tiêu chí lấy học sinh làm trung tâm và phát huy tối đa năng lực người học. Tại giờ học, các em học sinh học tập sôi nổi, tự tin, được tự tìm tòi, khám phá kiến thức mới trên nền tảng phương pháp, hình thức dạy học tích cực, …Giờ học đã được đánh giá cao về tính hiệu quả trong giáo dục. Đặc biệt đối với tiết luyện từ và câu, giáo viên đã vận dụng linh hoạt nội dung, phương pháp và hình thức dạy học mới, tạo cơ hội cho các em trình bày ý kiến, chia sẻ quan điểm. Trong quá trình lên lớp, giáo viên  luôn quan tâm đến tất cả các đối tượng học sinh, hệ thống câu hỏi, bài tập được vận dụng linh hoạt, khéo léo thể hiện rõ nội dung câu hỏi theo 4 mức độ của thông tư 22.

Tiết dạy luyện từ và câu lớp 2

 

          

 Đối với môn Tiếng Việt 1 – CGD, Giáo viên đã thực hiện đúng quy trình một tiết hoc. Học sinh hăng hái học tập.

         Sau hai tiết dạy minh họa, tập thể CBGV nhà trường đã có dịp được chia sẻ, trao đổi về những băn khoăn, vướng mắc của mình trong quá trình dạy học phân môn Luyện từ và câu cũng như Tiếng Việt 1- CGD.

BGH nhà trường đã ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực và nhiệt tình của tập thể giáo viên nhà trường nói chung và của 2 đồng chí giáo viên tham gia dạy thể hiện chuyên đề nói riêng trong việc trau dồi chuyên môn nghiệp vụ.

         Sinh hoạt chuyên đề không chỉ giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh mà còn giúp giáo viên các tổ, khối có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ lẫn nhau. Sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường là động lực vô cùng quan trọng giúp đội ngũ giáo viên tích cực, tự tin, sáng tạo và năng động trong công tác chuyên môn cũng như mọi hoạt động khác./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan