TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM MINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ "BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN DẠY HỌC LỚP 3 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 NĂM HỌC 2022-2023"

Thực hiện công văn số 1559/SGDĐT-GDPT ngày 01/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Căn cứ Công văn số 443/ PGDĐT ngày 03 tháng 8 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên về việc tiếp tục bồi dưỡng giáo viên dạy lớp 3 năm học 2022-2023; Thực hiện Kế hoạch chuyên đề chuyên môn năm học 2022- 2023;
      Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2022,trường Tiểu học Cẩm Minh đã tổ chức chuyên đề “Bồi dưỡng giáo viên dạy học lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2022 – 2023”
      Tham dự và chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí trong BGH nhà trường cùng toàn thể giáo viên.
      Buổi chuyên đề tập trung vào nội dung Xây dựng quy trình dạy học môn Tiếng Việt 3 (dạng bài đọc) và môn Toán lớp 3.
      Sau khi xem video giới thiệu chương trình SGK môn Toán và Tiếng Việt lớp3- Bộ sách Cánh diều, Các giáo viên được nghe đồng chí Trương Thị Thủy trình bày quy trình dạy học môn Tiếng Việt (dạng bài đọc); đồng chí Nguyễn Thị Hồng trình bày Quy trình dạy học môn Toán lớp 3. Sau đó tổ chức cho giáo viên xem video 2 tiết dạy minh họa của bộ sách Cánh Diều
Môn Toán bài: Bài: Diện tích một hình ( 1 tiết)
Môn Tiếng Việt: Bài đọc: Nhớ lại buổi đầu đi học (2 tiết)
      Cũng trong buổi chuyên đề, toàn thể giáo viên đã tích cực đóng góp nhiều ý kiến xây dựng. Tổng kết buổi chuyên đề đồng chí Nguyễn Thị Liệu- p. Hiệu trưởng đã kết luận đi đến thống nhất quy trình dạy học môn Toán và môn Tiếng Việt 3 (dạng bài đọc) phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.
     Việc triển khai chuyên đề lần này giúp giáo viên ý thức được cần thường xuyên cập nhật những thông tin, những bài học, tài liệu bồi dưỡng trên các website của Bộ, của Sở, của Phòng Giáo dục &Đào tạo và các chuyên đề của ngành, của trường  để trang bị kiến thức, hành trang cho GV tiếp cận chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 một cách hiệu quả.
       Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo chuyên môn, tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch Bồi dưỡng giáo viên bằng việc tổ chức các chuyên đề chuyên sâu về phương pháp dạy học các môn học cũng như kiến thức cho đội  ngũ CB-GV góp phần hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề

Thầy giáo Võ Sỹ Cương- Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu chỉ đạo buổi chuyên đề

cô Trương Thị Thủy trình bày quy trình dạyhọc môn Tiếng Việt ( dạng bài đọc ) lớp 3

Cô Nguyễn Thị Hồng trình bày quy trình dạyhọc môn Toán lớp 3