Trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức thành công chương trình “Ringing the golden bell” Sân chơi bổ ích cho học sinh Tiểu học.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, chiều ngày 20/04/2021, Trường Tiểu học Cẩm Minh đã tổ chức sân chơi “Rung Chuông Vàng Tiếng Anh”  cho học sinh khối 5. Đây là dịp để học sinh thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình; là sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh cho học sinh, giúp các em tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp.

2 MC Ngyên Khôi- Anh Thơ

Về tham dự chương trình có sự hiện diện của thầy giáo Đặng Xuân Bằng – Chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyên  Cẩm Xuyên; Đại diện Hội CMHS ; BGH -CBGV và các em học sinh khối 3,4,5.

Mở đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc do Đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Những giọng hát truyền cảm, những điệu nhảy sôi động hay màn biểu diễn người mẫu  nhí dề thương trong trang phục làm từ  các vật liệu tái chế vô cùng hấp dẫn.

Các mẫu nhí trình diễn những trang phục làm từ chất liệu tái chế

Cái nắng đầu hè cũng không ngăn được niềm vui háo hức của 50 thí sinh trên sàn đấu đang chuẩn bị vào phần thi quan trọng. Sau bài phát biểu chỉ đạo của thầy giáo Võ Sỹ Cương- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Phần thi Rung chuông vàng Tiếng Anh chính thức được bắt đầu.

Thầy giáo :Võ Sỹ Cương- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Các thí sinh dự thi phải trả lời các câu hỏi cực kỳ gay cấn và thú vị mà cuộc thi đưa ra. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình Tiểu học bao gồm kiến thức Toán học, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch Sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức ,các môn năng khiếu và hiểu biết xã hội nhưng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em khi đưa ra các câu trả lời càng làm cho không khí trên sàn thi đấu ngày càng hồi hộp. Qua mỗi câu hỏi, các em đã tiến đến một nấc thang mới mà ở đó các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình. Sau khi BTC đọc xong câu hỏi, trong vòng 15 giây suy nghĩ , các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng và giơ cao. Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu.

Vui mừng phấn khởi với những đáp án đúng của thí sinh
Nhãn

Sân chơi nóng hơn bao giờ hết khi các bạn cổ vũ rất nhiệt tình cho các bạn cổ động viên tham gia thử thách ở phần “Cứu trợ”. Trò chơi sôi động không chỉ làm thay đổi không khí hội thi mà còn mang lại cơ hội cho những thí sinh quay lại sàn thi đấu. Nét hồn nhiên, ngây thơ cùng những nụ cười giòn tan rất đáng yêu của 50 thí sinh quay trở lại như mang nắng ấm trải rộng khắp sân trường.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các thí sinh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: vui sướng, hạnh phúc khi tiếp tục được ở lại sàn đấu hay cả sự tiếc nuối, ngỡ ngàng vì mình lựa chọn sai. Cuộc thi ngày càng gay cấn khi những câu hỏi khó, đòi hỏi khả năng về ngữ pháp và vốn từ đã xuất hiện. Nhiều bạn thí sinh trả lời sai đã phải rời sàn thi đấu. Vượt qua nhiều thử thách, chỉ còn 6 chiến binh còn lại trên sàn thi đấu. Những ánh nhìn và tiếng hò reo cố vũ càng làm cho không khí hồi hộp và “nóng” hơn bao giờ hết. Bạn Trần Nguyễn Huyền Trân đến từ lớp 5A, đã bứt phá trở thành Quán quân Rung chuông vàng Tiếng Anh. Kết quả chung cuộc: 1 Giải nhất ,5 Giải nhì , 5 Giải ba .

Em Trần Nguyễn Huyền Trân với câu trả lời cuối cùng đi đến chiến thắng- Rung chung vàng
Thầy giáo:Đặng Xuân Bằng – Chuyên viên PGD; Thầy giáo võ Sỹ Cương- Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất, Nhì cho các thí sinh.

Thầy giáo: Lê Ngọc Nghĩa- P. Hiệu trưởng trao giải Ba cho các thí sinh

Cuộc thi  Rung chuông vàng  đã khép lại với rất nhiều ấn tượng đẹp. Dù giành chiến thắng hay không, các thí sinh tham gia cuộc thi đều là những chiến binh mạnh mẽ. Chúc mừng tất cả các em đã đến với cuộc thi Rung chuông vàng – Nơi các em có thể rèn luyện tiếng Anh, thể hiện hiểu biết của mình về tự nhiên-Xã hội. Ban tổ chức cuộc thi cũng mong muốn rằng, cuộc thi Rung chuông vàng được tổ chức hàng năm sẽ là cầu nối để các bạn học sinh có những kỉ niệm đáng nhớ, là cơ hội để các bạn học sinh gắn kết với nhau hơn.

Một số hình ảnh khác trong chương trình

Các thầy cô giáo cùng các em HS chụp hình lưu niệm sau chương trình

Trò chơi cứu trợ

Nhãn