A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức thành công chương trình “ English speaking club – Happy New Year 2019’’

Mùa xuân là thời khắc để ta nghĩ tới những ước mơ hoài bão, hy vọng về những điều tốt đẹp và trọn vẹn trong cuộc sống. Mùa xuân là mùa của lễ hội, của những cảm xúc sum vầy, đoàn viên. Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học và hưởng ứng các hoạt động Ngoại khóa chào đón năm mới 2019, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh ,chiều ngày 9 tháng 1 năm 2019, Trường Tiểu học Cẩm Minh đã tổ chức CLB Tiếng Anh với chủ đề “Happy New Year”. Về dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ có thầy giáo Đặng Xuân Bằng - Chuyên viên Tiếng Anh phòng Giáo dục Và Đào tạo huyện Cẩm Xuên; Chị Lê Thị Tâm - Phó bí thư huyện Đoàn, BGH và các giáo viên tiếng Anh của các trường Tiểu học Cẩm Lạc, Cẩm Sơn, Cẩm Thịnh, Cẩm Hưng cùng các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể học sinh khối 3, 4, 5.

Mục tiêu của Câu lạc bộ Tiếng Anh nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú và tạo môi trường giao tiếp tốt cho các em học sinh bằng Tiếng Anh, giúp các em tự tin, mạnh dạn và ngày càng thêm yêu thích môn Tiếng Anh hơn. Qua các hoạt động vui mà học, học mà chơi của Câu lạc bộ giúp các em học sinh tiếp cận kiến thức một cách thoải mái và hiệu quả nhất để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui, một ngày tiến bộ.

Mở đầu chương trình là màn biểu diễn văn nghệ sôi nổi của các em trong đội văn nghệ của Nhà trường.

 

Đến với chương trình câu lạc bộ học sinh được tham gia 4 phần thi: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức phần thi tài năng và phần thi hùng biện. Ngoài ra còn có phần giao lưu khán giả.

      Ở phần chào hỏi các đội giới thiệu về bản thân, sở thích của mình một cách dí dỏm, hồn nhiên.

Đội Rabbit  
Đội Yelowbee
Đội Rabbit  

        Ở phần  thi kiến thức ba đội chơi Tiger, Rabbit , Yelowbee lần lượt trả lời 10 câu hỏi bằng tiếng Anh. Các thành viên ba  đội chơi rất hào hứng, phấn khởi và cả ba đội đều xuất sắc trong phần thi này.

Ban giám khảo

Tiếp đến là phần thi tài năng. Ở phần thi này, Đội Rabbit trổ tài Gói bánh chưng; Đội Tiger trổ tài trang trí cây đào ngàyTết ;Độ Yellowbee  trổ tài bày mâm ngũ quả. Sau thời gian quy định, cả ba đội chơi đều xuất sắc hoàn thành phần thi tài năng của mình. Không chỉ dừng lại ở tài năng gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả hay trang trí cây đào ngày tết mà cả ba đội chơi đều có màn hùng biện bằng tiếng Anh thuyết phục ban giám khảo cũng như các đại biểu về tham dự. Qua đó thấy được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của các em  hết sức tự tin, phá bỏ được rào cản tự ti, ngại ngùng để hòa mình vào không khí học mà chơi - chơi mà học và đạt được những kết quả tốt đẹp.

Sản phẩm của 3 đội chơi
Phần thuyết trình của đội Rabbit  

Sau 4 phần thi, với sự tham gia nhiệt tình của ba  đội,kết quả:  Đội Yelowbee đã giành giải Nhất,  đội Tiger  đã dành giải Nhì đội Rabbit  đã dành giải Ba.

Trao giải Nhì cho đội Tiger  
3 đội chơi nhận giải
Chụp ảnh lưu niệm với 3 đội chơi

         Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh đã khép lại trong tiếng hát rộn ràng Chào Xuân, sẽ là khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em học sinh cũng như các thầy cô giáo và đại biểu về tham dự./.

Kết thúc Câu lạc bộ

Võ Sỹ Cương


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết