A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM MINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH; GIAO LƯU "VĂN HAY CHỮ ĐẸP" CẤP TRƯỜNG.

         Thực hiện Kế hoạch năm học; Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4. Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong cuộc sống, giảng dạy và học tập, chiều 21/4 /2022, trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức chương trình “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” với chủ đề “Kể chuyện theo sách” kết hợp tổ chức Giao lưu “ Văn hay- chữ đẹp” cấp trường.
    Ngày hội đọc sách là sự kiện văn hoá nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí , tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam, đậm bản sắc dân tộc.
    Phát biểu khai mạc chương trình, thầy giáo Võ Sỹ Cương - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò của sách trong dạy và học. Việc khuyến khích, xây dựng thói quen, kỹ năng đọc sách đóng một vai trò thiết yếu trong việc hình thành nhân cách học sinh. Chính vì vậy, tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường

        Mở đầu chương trình là phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ của trường biểu diễn. 
    Phần kể chuyện theo sách với 5 bài giới thiệu do các em từ các lớp tham gia. Bằng những cảm nhận, với giọng nói truyền cảm, các em đã mang đến chương trình những bài giới thiệu hấp dẫn, khơi dậy đam mê đọc sách, yêu sách  cho các bạn và mọi người xung quanh.


  

  Cũng trong dịp này, các em được cùng nhau xem Video giới thiệu cuốn sách hay theo chủ điểm do thầy cô và các bạn giới thiệu.
Các em cò được cùng các bạn và thầy cô giáo khám phá những trang sách bổ ích trên sân trường rọp bóng mát vô cùng thú vị. 
    Phần trưng bày gian sách nghệ thuật cũng không kém phần hấp dẫn, bằng sự sáng tạo, bàn tay khéo léo những gian sách được thầy cô giáo và các em trưng bày mang nhiều thông điệp khác nhau.Tất cả đều để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

Cùng nhau khám phá những điều bổ ích từ những trang sách

 

                Giao lưu “Văn hay chữ đẹp”  cấp trường năm học 2021-2022  cũng không kém phần sôi nổi. 108 gương mặt tiêu biểu, được suy tôn từ phong trào chữ đẹp của các lớp. Các em thể hiện kĩ năng viết chữ qua việc trình bày một bài viết trong  thời gian 30 phút. Buổi Giao lưu với tinh thần nhẹ nhàng, không khí sôi nổi, không gây áp lực nên  nét chữ mềm mại uyển chuyển của các em đã tạo nên những “bức tranh chữ ” có hồn. 
         

Say sưa trổ tài thi viết

 

Những bài viết tiêu biểu 

 

Chương trình đã  thành công tốt đẹp. Nhà trường đã trao thưởng cho những em có kết quả cao  với  5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Qua cuộc Giao lưu, một lần nữa khuyến khích các em trau dồi thêm chữ viết cũng 

Trao thưởng cho học sinh có bài giới thiệu sách hay và bài thi chữ viết đạt giải cao.

 Một số hình ảnh khác trong chương trình

 


Tác giả: Trường TH Cẩm Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan