TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM MINH PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VỚI CHỦ ĐỀ: "CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐỂ XÂY DỰNG THÀNH CÔNG XÃ HỘI HỌC TẬP MỚI"

Thực hiện công văn số:622/PGD&ĐT, ngày 20/9/2021 của Phòng GDĐT huyện Cẩm Xuyên về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021,Chiều ngày 07-10-2021,Trường Tiểu hoc Cẩm Minh đã Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công xã hội học tập mới”.

Thầy giáo Võ Sỹ Cương - BT chi bộ -HT nhà trường phát động Tuần lễ Học tập suốt đời

hi

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với nhiều hoạt động như: đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng, vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục; tổ chức các lớp học qua các phần mềm trực tuyến; thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến… nhằm tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân trong bối cảnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do đại dịch COVID-19.

Thầy giáo Võ Sỹ Cương- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động Tuần lễ học tập suốt đời đồng thời kêu gọi CBGV đẩy mạnh, đổi mới hoạt động thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường ứng dụng công nghệ số trong tổ chức hoạt động dạy học; triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả.

Nhà trường đã thể hiện quyết tâm không ngừng học tập, ứng dụng công nghệ thông tin và các thiết bị công nghệ số vào dạy, học. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ chính như: đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới việc dạy học theo hướng phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời...Cũng trong buổi phát động, Tập thể CB,GV được xem lại các video mà Giáo viên và học sinh nhà trường đã tham gia cuộc thi Giới thiệu “Cuốn sách tôi yêu” trong thời gian vừa qua.

Tri thức nằm ở trong sách vở, mỗi con người cũng là một cuốn sách, cả xã hội là một quyển sách lớn, do vậy mà việc học không chỉ diễn ra vài năm, hay vài chục năm mà là cả cuộc đời . Xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời để  biến những kiến thức khoa học trong sách vở thành những kinh nghiệm đời sống góp phần cải thiện cuộc sống của nhân dân.

Tin bài: Trường TH Cẩm Minh