A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM MINH - NHÌN LẠI MỘT NĂM NỖ LỰC, PHẤN ĐẤU

Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, một mùa hè vui tươi và bổ ích đang đón đợi chúng ta. Đây cũng là lúc thầy trò Trường tiểu học Cẩm Minh điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua, năm học 2020-2021. Nhìn lại chặng đường một năm qua, chúng tôi tự hào khẳng định rằng tuy nhà trường còn gặp khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm của toàn thể THẦY VÀ TRÒ, Nhà trường cũng đã đạt những thành tích đáng ghi nhận:

Thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018: Hoàn thành xuất sắc: 36 em đạt 35,6%;  Hoàn thành tốt: 16 em đạt 15, 8%.

Hoàn thành chương trình GDPT 2016 từ lớp 2-lớp 5:

 HTCTTH: đạt 100%;  HTCTLH: 98,2%

HS xuất sắc:129 em; HS vượt trội: 63 em

HS giỏi cấp tỉnh:4 em;

         Cấp huyện: 15 em  thể thao điền kinh , 26 em Trạng nguyên Tiếng Việt

Giáo viên giỏi huyện: 4

            Năm học 2020-2021 là một năm học hết sức đặc biệt đối với trường Tiểu học Cẩm Minh, năm học mà cả nước đang củng nhau khắc phục những khó khăn do tình hình dịch Covid- 19 gây ra. Nhà trường đã làm tốt công tác  tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Thực hiện theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định. Nhà trường đã cố gắng khăc phục những khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Quang cảnh nhà trường

            Năm học 2020-2021 được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD huyện Cẩm Xuyên, Sự phối hợp giữa các cấp lãnh đạo, Đảng ủy, chính quyền địa phương, của các ban ngành, đoàn thể  đặc biệt là sự nỗ lực của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và 455 em học sinh thân yêu. Là năm học để lại nhiều thành tích, dấu ấn đối với nhà trường và các thầy cô giáo trong dạy và học. Nhà trường đã có nhiều thay đổi trong cách quản lý, cũng như các biện pháp tổ chức dạy học hiệu quả. Chỉ trong vòng 9 tháng, thế nhưng ngôi trường như khoác lên mình một màu áo mới, Khang trang, sạch đẹp và an toàn. Mặc dù vẫn còn rất nhiều hạng mục cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu của một trường đang trong giai đoạn xây dựng Chuẩn, Nhưng với sự cố găng, sự đồng  thuẫn  của  địa phương, đặc biệt là sự phối hợp của phụ huynh nên cảnh quan nhà trường đã thực sự thay đổi. Đến với ngôi trường miền núi,xa trung tâm, chúng ta sẽ bắt gặp ngôi trường thấp thoáng sau những vòm lá xanh mát, đường đi lối lại được lát gạch không nung. Mỗi góc sân trường vẫn còn lưu giữ bàn tay chăm sóc của cô trò bởi những thảm hoa nhiều màu sắc.

Chương trình rung chuông vàng Tiếng Anh khối 5 và  hoạt đông Chia sẻ sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

 

Nói đến thành tích nổi bật trong năm là nói đến hiệu quả sinh hoạt của các Câu lạc bộ. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo chuyên môn thành lập các  CLB : Bóng bàn, cờ vua, Võ cổ truyền, Văn hay chữ đẹp. Nơi đây hội tụ những niềm đam mê, phát huy những sở trường của các em học sinh. Các câu lạc bộ sau khi được thành lập đã bắt tay vào sinh hoạt đưới sự giám sát của BGH, chuyên môn. Chính vì thế các em được phát triển một cách toàn diện.

 

 

CLB võ cổ truyền biểu diễn

Chuyên đề lớp 1- Chương trình GD 2018 và một số hoạt động ngoại khóa trong năm học

 

Năm học vừa qua trường rất tự hào với thành tích mà CLB “Võ cổ truyền” mang lại : 1 giải nhất Võ cổ truyền Nữ cấp huyện, Giải Ba Võ cổ truyền Nam cấp huyện. Tự hào hơn nữa, mỗi lần cầm bài viết , quyển vở của học sinh. Ai cũng phải ngạc nhiên  trước sự thay đổi chữ viết từng ngày của học trò, cũng phải trầm trồ khen ngợi. Nét chữ viết ngay ngắn, sáng tạo, lời văn bay bổng. Phải nói rằng chúng ta tự hào về các em. Tự hào rằng thầy- trò trường Tiểu học Cẩm Minh đã thành công trong việc xây dựng kế hoạch với những biện pháp thực hiện hiệu quả. Chúng ta tin rằng chúng ta sẽ làm được nhiều hơn thế nữa.

                                                                  Tin bài: Trần Thị Ngân- GV trường TH Cẩm Minh


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan