A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Minh long trọng tổ chức buổi gặp mặt, chia tay thầy giáo Nguyễn Xuân Kỷ- Nguyên hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ.

Lại một mùa hiến chương Nhà giáo đến gần, năm học vừa mới bắt đầu, nhành phượng vĩ vẫn xanh trước sân trường lộng gió. Dòng sông vẫn miệt mài lặng lẽ chở  con thuyền tri thức cập bến để lại khoảng mênh mông trong sóng nước dập dờn. Tiếng gió đầu đông neo đậu vào tâm hồn  sự vấn vương đong đầy cảm xúc. Khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu với là vàng rơi đầy trên những đám cỏ úa trước sân trường. Thi thoảng một vài làn gió rét đầu đông hiu quạnh, vội vã cho hồn người bất chợt thấy bâng khuâng, dễ khiến lòng người thảng thốt. Chúng ta đang trong những tháng ngày đầu của năm học mới , năm học 2020– 2021 nhưng với thầy giáo Nguyễn Xuân Kỷ lại là những giây phút bùi ngùi, xao xuyến khi phải xa mái trường, xa đồng nghiệp mà thầy đã từng gắn bó để được nghỉ hưu theo chế dộ nhà nước.

Sáng ngày 14/11/2020, trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, trường Tiểu học Cẩm Minh đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt, chia tay thầy giáo Nguyễn Xuân Kỷ- Nguyên hiệu trưởng nhà trường  về nghỉ hưu theo chế độ.

 

Hội đồng Gv trường THCM chụp hình lưu niệm cùng thầy Nguyễn Xuân Kỷ

 

Tham dự buổi gặp mặt, chia tay, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Quốc Khoan- Chuyên viên TCCB  phòng GD và ĐT huyện Cẩm Xuyên, Đồng chí Trần Văn Khiên- Huyện UV- BT-CTUBND xã Cẩm Minh, các dồng chí trong  BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí Hiệu trưởng các trường cụm số 1,các ông bà đại diện Hội CMHS, gia đình đồng chí Nguyễn Xuân Kỷ ,các đồng chí CB-GV-NV đã và đang công tác tại trường.

 

Lảnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng


Nhà trường  tặng hoa chúc mừng

 
BCH Hội cha mẹ HS tặng hoa chúc mừng
Hiệu trưởng các trường cụm số 1 tặng hoa chúc mừng
Gia đình thầy giáo Nguyễn Xuân Kỷ tặng hoa chúc mừng

 

         Đây là một cuộc chia tay ấm tình đồng nghiệp giữa người ra đi và người ở lại đơn vị. Đồng chí Võ Sỹ Cương – P. Hiệu trưởng – Chủ tịch CĐ nhà trường đã có bài phát biểu tri ân sâu sắc đến thầy giáo Nguyễn Xuân Kỷ – người đã có 40 năm cống hiến trong ngành giáo dục, trong đó hơn 9 năm gắn bó với mái trường Tiểu học Cẩm Minh. Trong quá trình công tác, thầy đã tận tâm, tận lực để làm sao đưa phong trào, chất lượng giáo dục của trường ngày càng đi lên.

Đ/c Võ Sỹ Cương- CTCĐ- P. Hiệu trưởng đọc bài phát biểu.
Chi bộ tặng hoa chúc mừng
BCH Công đoàn tặng hoa chúc mừng
Đại diện tập thể giáo viên tặng hoa chúc mừng

 

GV đã chuyển trường tặng hoa chúc mừng

 

2 Bác bảo vệ tặng hoa chúc mừng

Sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Xuân Kỷ bắt đầu từ tháng  Từ tháng 9 năm 1980. Sau khi tốt nghiệp SP ra trường, đ/c được nhận công tác tại trường Phổ thông cấp 2 Cẩm Lộc –  là  giáo viên dạy Văn – Sử Tổng phụ trách Đội  Từ tháng 9 năm 1980 đến tháng 7 năm 1985.Từ tháng 8 năm 1985 đến tháng 8 năm 1991 được bổ nhiệm là  Phó HT tiểu học Cẩm Lộc.Từ tháng 9 năm 1991 đến tháng 8 năm 2001 Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường TH Cẩm Lộc. Từ tháng 9 năm 2001 đến tháng 8 năm 2011 Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường  TH Cẩm Trung.Từ tháng 9 năm 2011 đến tháng 11 năm 2020 Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường TH Cẩm Minh

Trong  40 năm công tác, gắn bó với sự nghiệp GD, trải qua nhiều cương vị khác nhau, dù là người phụ trách chuyên môn, là thầy giáo trực tiếp giảng dạy hay là Hiệu trưởng thì ở cương vị nào đồng chí cũng làm việc trách nhiệm, tận tâm, hết lòng hết sức, không ngừng sáng tạo và có đóng góp lớn cho sự nghiệp giáo dục.

Để ghi nhận những công lao của thầy cũng như thể hiện sự quan tâm, động viên khích lệ kịp thời, Chi bộ- Nhà trường, công đoàn, lãnh đạo địa phương, Hội cha mẹ học sinh, tập thể giáo viên nhà trường đã có những lời phát biểu sâu sắc, những món quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa gửi tới thầy giáo Nguyễn Xuân Kỷ

 

    

      Xúc động nghẹn ngào, thày giáo Nguyễn Xuân Kỷ đã có bài phát biểu vô cùng có ý nghĩa. Những lời nói ở giờ phút chia tay sao mà bịn rịn và đầy lưu luyến? Thầy nói mà đôi mắt cứ đỏ hoe làm cho lòng mỗi người đều nghẹn lại. Vẫn biết hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui  khó tả. Thật chẳng có gì hơn chỉ mong thầy sức khỏe, quây quần, hạnh phúc bên gia đình, con cháu và luôn nhớ về ngôi trường Tiểu học Cẩm Minh thân yêu.

 

 

 

 

Chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu từng gắn bó suốt một thời gian dài đầy ắp những kỷ niệm, thầy hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp. Bằng tất cả lòng kính trọng và niềm cảm kích của mình, chúng ta tin rằng thầy sẽ có được sự thư thái và thanh thản của tâm hồn khi về nghỉ hưu theo chế độ. Chia tay thầy, mỗi người đều không thể nói hết được những cung bậc cảm xúc đang trào dâng trong lòng. Chỉ có con tim mới lắng nghe, thấu hiểu những nỗi niềm tâm sự. Chúng  ta sẽ ghi nhớ và lưu giữ mãi những hình ảnh, những kỷ niệm đẹp về thầy, một CBQL có tâm, có tầm đầy trách nhiệm nhưng  cũng thật gần gũi và thân thiết.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa đọc thơ tặng tthầy giáo Nguyễn Xuân Kỷ

 

Cô giáo Mai Hiển đọc thơ tặng thầy giáo Nguyễn Xuân Kỷ
Cô giáo Trần Ngân đọc bài phát biểu

 

 

Buổi gặp mặt, chia tay khép lại với bao tình cảm lưu luyến. Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về hình ảnh thầy giáo với vóc dáng hao gầy,người anh cả của gia đình trường Tiểu học Cẩm minh đáng kính. Với tình cảm lưu luyến, tập thể trường Tiểu học Cẩm Minh chúc thầy giáo Nguyễn Xuân Kỷ về nghỉ hưu theo chế độ tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công cuộc xây dựng quê hương Cẩm Xuyên  thân yêu của chúng ta ngày càng giàu mạnh.

                                                            Tin bài: TrầnThị Ngân

                      


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết