A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức thành công Chuyên đề :"Tập huấn sử dụng hiệu quả các phần mềm vào dạy học trực tuyến."

        Trước diễn biến dịch Covid -19 đang diễn ra phức tạp trong nước,TrườngTH Cẩm Minh đã lên kế hoạch dạy học bằng nhiều phương án. Một trong các phương án dạy học tối ưu trong mùa dịch chính là dạy học trực tuyến. Đây là giải pháp quan trọng để thực hiện đúng tiến độ năm học 2021- 2022, đồng thời bảo đảm an toàn cho học sinh. Với mục tiêu 100% giáo viên biết sử dụng hiệu quả các phần mềm dạy học trực  tuyến, chiều ngày 26/08/2021, trường Tiểu học Cẩm Minh đã tổ chức chuyên đề" Tập huấn sử dụng hiệu quả các phần mềm dạy học trực tuyến".

           Tham dự buổi chuyên đề gồm có BGH nhà trường cùng các giáo viên trong các tổ chuyên môn. Dưới sự chỉ đạo của thầy giáo Võ Sỹ Cương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Các đồng chí tổ trưởng chuyên môn đã phân công cho các giáo viên: Trương Thị Thủy, Trần Thị Ngân, Nguyễn Thị Huyền chia sẻ những kinh nghiệm, kỷ thuật và cách vận dụng triệt để các tính năng của các phần mềm Zoom, Meet,...trong việc giảng dạy sao cho hiệu quả.

Thầy giáo: Võ Sỹ Cương- BT chi bộ- HT nhà trường chỉ đạo buổi chuyên đề


               Đầu tiên đ/c Trương Thị Thủy đã hướng dẫn giáo viên cài đặt các phần mềm Zoom, Meet,...
               Đ/c Nguyễn Thị Huyền giúp giáo viên nắm vững các tính năng hữu ích trong Zoom, Meet (điểm danh, tắt bật âm thanh chủ động, cho thành viên ra khỏi lớp, cho phép học sinh tương tác trên màn hình giáo viên; xử lý tình huống khi có người lạ xâm nhập lớp học,…). Đây là một phần chia sẻ rất thiết thực bởi vấn đề bảo mật thông tin khi dạy học trực tuyến đang rất được quan tâm hiện nay.
               Đ/c Trần Thị Ngân hướng dẫn cách chia sẻ bài dạy bằng nhiều hình thức khác nhau như trình chiếu bài giảng powerPoint, học liệu điện tử hay bản Word như một chiếc bảng ở lớp,... .


              Buổi sinh hoạt chuyên môn này là cơ hội để các giáo viên được chia sẻ những kinh nghiệm, hỗ trợ nhau , giúp tất cả giáo viên trong trường biết sử dụng công nghệ thông tin vào dạy học, đặc biệt là các phần mềm, hỗ trợ giáo viên trong dạy học trực tuyến một cách có hiệu quả. Tin tưởng rằng Nhà trường sẽ khăc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm tốt nhiệm vụ năm học.

Gv chia nhóm thực hành trên máy tính.


                                                                                                 Tin bài: Trần Thị Ngân- Gv trường TH Cẩm Minh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết