A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức thành công chuyên đề Lớp 1- CTGD - 2018 năm học : 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch chuyên đề số 12/ KH-CĐ của trường Tiểu học Cẩm Minh , Nhằm nâng cao chất lượng dạy học và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Chiều ngày 9/10/2020 trường Tiểu học Cẩm Minh đã tổ chức chuyên đề phương pháp dạy học lớp 1theo chương trình GDPT- 2018. Về tham dự chuyên đề có BGH cùng tất cả các giáo viên trong nhà trường.

Cô giáo Thúy Vân thể hiện tiết Toán

 

          Mỗi CB-GV được tham dự 3 tiết dạy : Tiếng Việt- Bài 6B: OI-ÔI , Toán- Bài: Nhiều hơn ít hơn và môn Hoạt động trải nghiệm- Bài: Vẻ ngoài  của em do các đồng chí giáo viên :Nguyễn Thị Huyền, Võ Thúy VânNguyễn Thị Thoa thể hiện.

Hoạt động học của học sinh trong tiết Toán

 

 

Mỗi một tiết dạy đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng nghiệp. Đó là kỹ năng dẫn dắt, hướng dẫn học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động của cô giáo Nguyễn Thoa. Sự linh động, sáng tạo trong phương pháp tổ chức dạy học của cô giáo Thúy Vân, hay sự nhẹ nhàng, khéo léo của cô giáo Khánh Huyền,...Việc vận dụng các linh hoạt các học liệu điện tử lôi cuốn học sinh tham gia vào tiết học cũng không kém phần hấp dẫn. Bằng sự lựa chọn phương pháp dạy học phù hợp của cô và sự hỗ trợ đắc lực của đồ dùng dạy học, đặc biệt là màn hình ti vi thông minh, các em tò mò, muốn khám phá kiến thức, Tiết học trở nên nhẹ nhàng, hấp dẫn hiệu quả mang lại rất cao.

Cô giáo Nguyễn Thoa thể hiện tiết Hoạt động trải nghiệm

 

Hoạt động học của học sinh trong tiết Tiếng Việt do cô giáo Khánh Huyền thể hiện

 

Sau  giờ dạy, các giáo viên về tham dự  buổi chuyên đề cũng đã  phân tích, chia sẽ ,góp ý xây dựng nhằm tạo sự thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động dạy học sao cho phù hợp với đặc trưng từng môn học.

Cũng trong dịp này, các giáo viên dạy lớp 1 đã chia sẻ những khó khăn, băn khoăn, kiến nghị, đề xuất...

        Buổi chuyên đề đã thực sự thổi một luồng sinh khí mới giúp cho giáo viên hiểu sâu hơn về phương pháp dạy học chương trình lớp 1 mới. Từ đó các giáo viên có sự điều chỉnh phương pháp dạy  học cho phù hợp với lớp mình  phụ trách.  Đồng thời giúp tất cả giáo viên toàn trường tiếp cận được phương pháp dạy học chương trình GGPT- 2018. 

Chuyên đề kết thúc với sự đánh giá cao của đồng nghiệp, tin tưởng rằng sau buổi chuyên đề, Nhà trường sẽ có những bước chuyển biến mạnh mẽ linh hoạt, sáng tạo, thành công trong quá trình thực hiện Chương trình SGK lớp 1 theo CTGPT 2018 - với Bộ sách Cùng học và phát triển năng lực .

 

                                                                                        Tin bài: Trần Ngân- Khánh Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết