A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi “Ngày hội đọc sách” ở trường Tiểu học Cẩm Minh

 

      Thực hiện công văn chỉ đạo của PGDĐT huyện Cẩm Xuyên số 152, về việc hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VIII năm 2021;  Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, ngày 19-04-2021, thư viện trường Tiểu học Cẩm Minh đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và các em  học sinh trong toàn trường. 

Nhãn

         

Ngày hội đọc sách diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, … Ở phần trưng bày sách, bằng sự  sáng tạo và tâm huyết, gian trưng bày sách của giáo viên phong phú và hấp dẫn. Dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo, các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử,  .… qua đó ca ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.

         

 

Trong phần thi giới thiệu cuốn sách hay, các em học sinh các lớp 3,4,5 đã thể hiện  được những nội dung, ý nghĩa của từng cuốn sách các em yêu thích. Tiêu biểu như phần giới thiệu sách của các lớp 5A, 3A, 5B,…với các tác phẩm  : “Búp Sen Xanh”  của nhà Văn Sơn Tùng, “Mẹ trong tâm trí con” của nhà xuất bản Văn học,… và rất nhiều cuốn sách khác.

        

Phần giới thiệu sách lớp 5A
Phần  giới hiệu sách lớp 4A

 

Phần giới thiệu sách lớp 5B

 

Phần giới thiệu sách lớp 3A

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

          Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Cẩm Minh đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng các em tham gia đọc sách nhiều hơn , nâng cao văn hoá đọc trong toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy học. 

    Một số hình ảnh trong "Ngày hội đọc sách".

 

Tin bài: Trần Thị Ngân- Giáo viên trường Tiểu học Cẩm Minh


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan