HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA " VUI HỘI TRĂNG RẰM" CỦA TRƯỜNG TH CẨM MINH

Mỗi độ thu về, không gian, cảnh vật dường như được khoác lên mình chiếc áo mới, những làn gió se lạnh mỗi độ sớm mai, những tia nắng dịu nhẹ chiếu qua từng chiếc lá khiến lòng người thấy xao xác đến lạ. Mùa thu đến khẽ khàng nhưng mang bao nhiêu niềm vui của trẻ thơ. Tết Trung thu- Tết của thiếu nhi. Thật hồi hộp và háo hức! "Tết Trung thu" để lại trong mỗi chúng ta biết bao ký ức: phá cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, ăn bánh Trung thu, cùng vui chơi bên bạn bè… Cả bầu trời ký ức tươi đẹp đang ngủ say lại được đánh thức.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu;Trong không  gian, tiết trời mùa thu, chiều ngày 30 tháng 9 năm 2020, Công đoàn- Nhà trường- Liên đội trường tiểu học Cẩm Minh đã tổ chức một hoạt động ngoại khóa với chủ đề “VUI HỘI TRĂNG RẰM” vô cùng có ý nghĩa.

Đại biểu,

Trong sắc màu lung linh của sân khấu, tiếng nhạc rộn ràng và màn dẫn chương trình hài hước của Chị Hằng – Chú Cuội do các cô giáo hóa thân đã mang lại không khí sôi động ngay từ đầu chương trình.

Đ/c Lê Văn Luân bí thư huyện đoàn tăng quà cho HS.

Mở đầu chương trình là chương trình văn nghệ do Đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Các em tự tin và mạnh dạn khi được đứng trên sân khấu, được thể hiện hết khả năng múa hát của mình, nhìn các em giống như những diễn viên nhí chuyên nghiệp vậy.Phần giao lưu của các em thiếu nhi với chị Hằng – chú Cuội và tham gia các trò chơi vận động hết sức hài hước, vui nhộn vơi nhiều phần quà hấp dẫn.

Chương trình múa Lân đặc sắc vẫn là chương trình được các em chờ đợi nhất.  Hồi hộp, háo hức, vui tươi, phấn khởi, hồ hởi,..Đó là tâm trạng của tất cả các em.  Khi nhịp trống, tiếng nhạc vừa mới bắt đầu, tiếng reo hò xen lẫn tiếng vỗ tay đã khiến cho không khí cả sân trường trở nên sôi động. Các em như hòa cùng những bước nhảy của điệu múa Lân. Say sưa, vui nhộn, háo hức, hứng khởi….

Cũng nhhân dịp này, Nhà trường, Công đoàn, Liên đội cũng đã trao tặng 15suất quà có tổng trị giá 4.100.000 đồng cho 13 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tết trung thu này thắp lên ngọn lửa tình tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Nhà trường , Công đoàn, Liên đội đã có những món quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học tốt, tu dưỡng và đạt nhiều kết quả cao trong học tập.

Trao 2 suất quà cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt hơn cả vẫn là chương trình  trưng bày mâm cỗ từ các lớp. Trong dịp này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian.Ý nghĩa biết bao khi trong ngày Trung thu, các em được cùng cha mẹ, thầy cô giáo bày mâm cỗ với nhiều loại trái cây khác nhau, được cắt tỉa một cách khéo léo làm cho mâm cỗ hấp dẫn và đa dạng hơn. Mỗi một mâm cỗ đều mang màu sắc riêng, chủ đề riêng như: Mái ấm gia đình, Đoàn kết, Vui tết đoàn viên tất cả đều hướng tới sự ấm áp, an lành và tràn đầy hi vọng. Phần cuối chương trình các em được được tham gia phá cỗ và vui trọn niềm vui của ngày Tết.

trao các giải Nhất, nhì, ba cho lớp 4B, 1A, 5A
Trao giải KK

Trung thu là Tết cổ truyền, là cơ hội để các em thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh. Tết Trung thu luôn là một ngày hội  tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Tết Trung thu đã đi qua, nhưng những cảm xúc về “Vui hội trăng rằm” vẫn đong đầy vẹn nguyên  trong tâm trí các em.

Một số hình ảnh trưng bày mâm cỗ từ các lớp.

Tin bài: Trần Thị Ngân- Hình ảnh: Nguyễn Khánh Huyền