A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH TRÌNH VỀ THĂM CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM MINH

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 -2019; Chương trình kế hoach hoạt động ngoại khóa; Thiết thực kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước( 30/4/1975- 30/4/2019), các hoạt động hướng về Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương,  ngày 06 tháng 4 năm 2019, Trường Tiểu học Cẩm Minh đã tổ chức cho 86 em học sinh khối 3, 4, 5 cùng CB- Gv tham quan, giã ngoại, trải nghiệm thực tế tại Khu Lưu niệm-khu mộ Đại Thi hào Nguyễn Du; khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú; Khu lưu niệm- mộ 10 cô gái Ngã Ba Đồng lộc- Can Lộc; nhà tưởng niệm Lý Tự Trọng

Đúng 7 giờ sáng xe bắt đầu xuất phát tại trường. Điểm dừng chân đầu tiên là  khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du. Tại đây, tập thể CBGV cùng các em học sinh đã dâng hương và  được tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du- Danh nhân văn hóa thế giới, được tìm hiểu về những giá trị văn hóa đặc sắc của Truyện Kiều…

Tham quan khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du

 

 Chặng dừng chân tiếp theo của đoàn tham quan học tập là Khu Lăng mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Đức Thọ. Đến đây, đoàn giáo viên và học sinh đã dâng hương, báo công với Bác những kết quả đã đạt được trong học kì I vừa qua, các em học sinh hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người học sinh.

Chụp ảnh lưu niệm tại khu mộ cố Tổng bí thư Trần Phú
Thắp hương khu mộ cố Tổng bí thư Trần Phú

 

Tiếp đến là  khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc và kính viếng linh hồn 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mĩ  cứu nước, nhằm bày tỏ lòng thương tiếc khôn nguôi, lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng của các chị vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thắp hương tưởng niệm 10 Cô Gái Ngã Ba Đồng Lộc.

 

Điểm dừng chân cuối cùng là nhà tưởng niệm Lý Tự Trọng người anh hùng hy sinh ở tuổi 17.

Chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm Lý Tự Trọng

 

Kết thúc buổi tham quan, trên đường về các các em học sinh đã hào hứng tham gia diễn tả lại chuyến đi bổ ích này như để lưu lại một kỉ niệm đẹp mà các em đã được ttrải nghiệm cùng các bạn. Khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, gìn giữ những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam. Buổi tham quan đã để lại một ấn tượng đẹp trong lòng CBGV và các em học sinh, làm tăng thêm lòng tự hào về mảnh đất và con người  Hà Tĩnh.

Võ Sỹ Cương.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết