A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY HỌC PHÂN MÔN CHÍNH TẢ CỦA TRƯỜNG TH CẨM MINH ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thực hiện kế hoạch Chuyên đề năm học 2018-2019, chiều ngày 12/10/2018, Trường tiểu học Cẩm Minh tổ chức chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Việt lớp 2”.

Về dự chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu và tất cả các giáo viên trong nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hiển trực tiếp lên lớp dạy một tiết Chính tả (nghe –viết): Ngôi trường mới..

Với mục đích tiếp thu Chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm , sau khi dự giờ các giáo viên về  tham dự đã  phân tích, chia sẽ, góp ý xây dựng nhằm tạo sự thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động dạy học sao cho phù hợp với đặc trưng từng môn học.

Đặc biệt, trong chuyên đề lần này đã làm rõ sự đổi mới trong các bước lên lớp. Học sinh không còn nặng nề việc giáo viên kiểm tra bài cũ nữa. Tiết học diễn ra nhẹ nhàng hơn. Với hình thức tổ chức dạy học mới, học sinh chủ động học tập, biết đánh giá và tự đánh gia kết quả học tập, biết hợp tác với bạn khi học nhóm đồng thời phát huy hết năng lực của học sinh.

Đây cũng là một dịp tốt để các giáo viên có điều kiện học hỏi, trao đổi, đúc rút kinh nghiệm về phương pháp dạy học, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng  giáo dục toàn diện trong nhà trường, đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của sự đổi mới.

Một số hình ảnh về buổi chuyên đề:

Bài cũ

 

Học sinh viết chính tả
Học sinh soát lỗi sau khi viết chính tả
Thảo luận nhóm là bài tập
GV thể hiện trình bày mục tiêu bài dạy
Thảo luận chia sẻ tiết dạy

Võ Sỹ Cương


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết