A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Cẩm Minh tổ chức thành công Chuyên đề " Đổi mới phương pháp dạy học"

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 12, chiều ngày  6.12.2017,Trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức dạy chuyên đề cấp trường “Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng việt”.  Với 2 tiết dạy  (Tiếng Việt Công Nghệ -  lớp 1A  bàì Vần Ô và  tiết Tập đọc Lớp 3- Bài Nhớ Việt Bắc do cô giáo Lê Thị Hạnh và cô giáo Trần Thị Ngân thể hiện.

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 12, chiều ngày  6.12.2017,Trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức dạy chuyên đề cấp trường “Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng việt”.  Với 2 tiết dạy  (Tiếng Việt Công Nghệ -  lớp 1A  bài............ và  tiết Tập đọc Lớp 3- Bài Nhớ Việt Bắc do cô giáo Lê Thị Hạnh và cô giáo Trần Thị Ngân thể hiện.

Sau 2 tiết dự giờ tất cả giáo viên tham gia thảo luận, góp ý tiết dạy .Tập trung vào phân tích các hoạt động học của học sinh, tìm ra các giải pháp phù hợp giúp học sinh thực hành đạt kết quả cao trong tiết học và nêu được những điểm mới trong từng tiết dạy.

         Chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học lần này đã giúp cho người dạy cũng như người dự giờ chia sẻ, suy ngẫm được nhiều điều bổ ích về phương pháp dạy học. Có thể nói sự thành công nổi bật nhất của cả hai tiết dạy là học sinh tham gia tích cực, hợp tác GV - HS; HS - HS thật ấn tượng. Buổi chuyên đề kết thúc đã tháo gỡ nhiều băn khăn trong thực tế dạy học hiện nay của giáo viên.Việc vận dụng các thành tố tích cực trong mô hình trường học mới sẽ phần nào giúp giúp các em tự tin hơn trong học tập và rèn luyện.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề và đổi mới SHCM cấp trường, mỗi một cán bộ, giáo viên trong trường đã được học tập thêm các phương pháp và kỹ thuật dạy học áp dụng vào giảng dạy đạt hiệu cao.

Đây cũng là một dịp tốt để các giáo viên có điều kiện học hỏi, trao đổi, đúc rút kinh nghiệm về phương pháp dạy học, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất giáo dục toàn diện trong các nhà trường, đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của sự đổi mới.

Võ Sỹ Cương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết