Trường Tiểu học Cẩm Minh tổ chức thành công giao lưu” Tuổi thơ khám phá”

Tháng Tư 26, 2017 3:02 chiều

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 và kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh được khám phá, trải nghiệm nhằm góp phần phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất cho các em. Chiều ngày 19/4/2017 trường tiểu học Cẩm Minh, tổ chức Giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 5.

Những hoạt động trong buổi giao lưu đã mang đến cho các em nhiều trải nghiệm thú vị. Các em có cơ hội phát huy tinh thần tự giác, tự tin, tự học và hợp tác lẫn nhau. Tham dự buổi Giao lưu cùng các em có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh các khối lớp cũng về dự và cổ vũ cho các đội chơi.

Buổi giao lưu là cuộc thi tài giữa 3 đội chơi: Đội Họa Mi đến từ lớp 5A; Đội Sóc nâu đến từ lớp 5B; Đội Thỏ trắng đến từ lớp 5C; Chương trình giao lưu có 3 phần chính: Khởi động, Khám phá và Chung sức.

Phần 1: Khởi động

Ba đội chơi phải hoàn thành  bức tranh từ các mảnh ghép của Ban giám khảo. Các đội thảo luận về ý nghĩa bức tranh. Trong phần thi này, cả 3 đội chơi đã hoàn thành nhanh và chính xác. Đồng thời đội Thỏ trắng 5C đã có màn hùng biện về ý nghĩa bức tranh rất xuất sắc được Ban giám khảo khen ngợi.

1

Phần 2: Khám phá

Đây là phần thi đánh giá sự hiểu biết của học sinh về nhiều lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học và Xã hội, Lịch sử, Đia lý, Kỹ năng sống,… Với gói 10 câu hỏi. Mỗi học sinh sẽ làm baif theo hình thức cá nhân. Kết quả cuối cùng là tổng số điểm các thành viên trong đội ghi được. Qua phần thi, rất nhiều em đã làm bài rất tốt. tuy nhiên, các em vẫn còn đôi chút tiếc nuối với một vài câu hỏi mang tính thực tế các em chưa nắm rõ. Điều đó sẽ giúp các em cố gắng hơn nữa trong học tập cũng như các hoạt động khác. Trong phần thi này cho thấy cả ba đội chơi ngang sức ngang tài với số điểm chênh lệch nhau không nhiều.

2

Phần 3: Chung sức

Nếu hai phần thi trước thể hiện năng lực hiểu biết về kiến thức, Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hùng biện thì phần thi “Chung sức” chính là phần các em thể hiện sự khéo léo, linh hoạt. Trò chơi “Ném bóng”, nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ phía khán giả.

Kết thúc ba phần thi, Đội Họa mi( 5A) dành giải Nhất, Đội Thỏ trắng(5C) dành giải Nhì, Đội Sóc nâu( 5B) dành giải Ba

IMG20170419154717

Đội Họa mi lớp 5A đạt giải Nhất

 

IMG20170419154631

Đội Thỏ tráng 5C đạt giải Nhì.

Buổi giao lưu kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi của tất cả các em học sinh cũng như các thầy cô giáo. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, vui tươi. Buổi giao lưu không chỉ giúp các em ôn tập kiến thức, rèn các kĩ năng vận động, … mà còn giúp các em biết nâng cao tinh thần đoàn kết, giáo dục các kĩ năng sống cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh./.

Võ Sỹ Cương