GIỚI THIỆU

TỔNG QUAN VỀ NHÀ TRƯỜNG

 Trường Tiểu học Cẩm Minh tiền thân được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Cẩm Minh từ năm 1991. Là cơ sỏ giáo dục Tiểu học của một xã miền núi 135 đặc biệt khó khăn của huyện Cẩm Xuyên, đời sống kinh tế xã hội  chậm phát triển so với các địa phương trong Huyện. Trường  đóng trên hai địa điểm cách nhau 4 km, vùng Đồng  Minh đóng trên thôn 8 xã Cẩm Minh với diện tích 9000 m2 có 9 lớp với 200 học sinh ( trong đó có khoảng 80 học sinh theo đạo Thiên Chúa). Vùng Liên Minh đóng trên địa bàn thôn 2 với diện tích 6000m2 có 8 lớp với 200 học sinh ( học sinh ở vùng này phần lớn con em phụ huynh là gốc Thạch Hà lập nghiệp từ những năm 60 của thế kỷ trước).

ddddddddddddđ

Hiện nay nhà trường có 30 cán bộ, nhân viên đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn trong đó số Đảng viên 20 người. Cơ cấu được chia thành các tổ : Tổ 1 gồm có 6 người – Tổ 2-3 có 8 người, Tổ 4-5 có 8 người – Tổ đặc thù ( Nhạc, Họa, Ngoại ngữ, Thể dục..) có 5 người . Tổ văn phòng có 3 người.

Cơ sở vật chất có 17 phòng học ( trong đó 16 phòng cao tầng)  02 văn phòng, 02 Thư viện, 09 phòng chức năng, các công trình, hệ thống trang thiết bị phục vụ dạy và học..  đạt theo tiêu chuẩn PCGDTHĐĐT mức độ 2..

Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bô, nhân dân, tập thể Sư phạm nhà trường nên trường đã đat, chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2010. Trong thời gian những năm gần đây nhà trường  đã có nhiều chuyển biến vững chắc đó là Tập thể sư phạm đoàn kết thân thiện, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên đáp ứng yêu cầu đổi mới. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao khá rầm rộ tác động tốt tới cuộc sống tinh thần trong nhà trường. Đặc biệt nhà trường có thế mạnh như bóng đá mi ni học sinh, bóng chuyền nam, nữ giáo viên, bóng đá nam giáo viên. Thời gian qua nhà trường đã đạt được một số thành tích cao như giải nhất cấp cụm, huyện như giao lưu dân ca Ví Giặm nghệ Tĩnh , giải nhất bóng đá mi ni học sinh , bóng bàn học sinh, bóng chuyền nữ giáo viên…

Mặc dù hai địa điểm nhưng nhà trường được quy hoạch gọn gàng, cảnh quan xanh sạch đẹp có sân chơi bãi tâp, vườn trường, đặc biệt hệ thống cây xanh có hàng trăm cây có giá trị như xà cừ, sấu, xoài, xoan.. đang trong độ phát triển sum sê được quy hoạch ngay hàng thẳng lối tạo ra một môi trường khí hậu trong lành.

Trước yêu cầu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Cẩm Minh nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã quyết định “từ 2015 đến 2020 quy hoạch trường Tiểu học về một điểm tại trung tâm hành chính xã”. Dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, nhân dân  và tập thể Sư phạm nhà trường tin tưởng rằng đến những năm 2020 theo lộ trình đã định diện mạo của nhà trường sẽ ngang tầm thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đáp ứng yêu cầu của Giáo dục Việt Nam hiện đại./.

                                                                                                                                   HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                           Nguyễn Xuân Kỷ