A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truòng tiểu học Cẩm Minh tổ chức thành công Giao lưu Văn hay- Chữ đẹp cấp trường

         Cha ông ta ngày xưa có câu:  “Nét chữ, nết người”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh.  Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô giáo và bạn đọc của mình .


       Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, mục tiêu rèn “Nét chữ - nết người” nhằm đẩy mạnh phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp trong nhà trường, chiều ngày 25/12/2020, Trường Tiểu học Cẩm Minh  tổ chức giao lưu “Văn hay, chữ đẹp” cấp trường cho học sinh khối 4,5. 

 

Nhãn


      Buổi giao lưu với 40 học sinh tham gia từ khối 4,5. Mỗi học sinh viết hai bài trên giấy trong thời gian 40 phút. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho học sinh nên buổi giao lưu đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao. Buổi giao lưu được tổ chức nghiêm túc, đánh giá khách quan, công bằng. Đa phần  học sinh chuẩn bị tâm lí tốt , chữ viết một số em học sinh đã có sự chuyển biến rõ nét. Đặc biệt nhiều em có chữ viết khá đẹp như  em: Trần Nguyễn Huyền Trân- Lớp 5A; Nguyễn Thị Anh Thơ- Lớp 4C, Nguyễn Thị Mỹ Duyên - lớp 5A, Thái Thị Minh Thanh lớp 4A,... Qua buổi giao lưu  giúp học sinh học hỏi, trao đổi và có thêm kinh nghiệm trong học tập, cách rèn chữ, giữ vở. Cuộc giao lưu  khẳng định được truyền thống rèn chữ viết  học sinh của nhà trường và  phát hiện kịp thời để bồi dưỡng, trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày vở sạch thể hiện “Nét chữ, nết người”.

 

Nhãn
Giám khảo tích cực làm việc

 

Bài nào cũng đẹp! Chọn bài nào?

 

Trò say sưa thể hiện nét chữ


Kết thúc cuộc giao lưu , Nhà trường đã trao thưởng cho các em có kết quả cao gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải khuyến khích.  Dựa vào kết quả đó, nhà trường tuyển chọn những em có chữ viết đẹp tiếp tục bồi dưỡng để tham gia hội thi viết chữ đẹp cấp Huyện vào  thời gian tới.

Thầy giáo Võ Sỹ Cương - Hiệu trưởng trao giải Nhất

        

Thầy giáo Lê Ngọc Nghĩa- P. hiệu trưởng trao giải Nhì

 

Hs đạt giải Ba
Hs đạt gải Khuyến khích 
 

 

 

 

 

Cuộc giao lưu chữ viết  đẹp năm học 2020 - 2021 của Tiểu học Cẩm Minh đã khép lại nhưng nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại trong lòng thầy, trò và các bậc phụ huynh. Qua đây , thầy trò trường Tiểu học Cẩm Minh tin tưởng rằng, phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người" của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh,  góp phần  hoàn thành xuất sắc hiệm vụ năm học 2020 - 2021 mà nhà trường đã đề ra.
                                                              Tin bài: Trần Thị Ngân- GV trường Tiểu học Cẩm Minh
 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan